30 trường đại học tốt nhất ở Seoul – Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc bậc đại học, hẳn Seoul sẽ là điểm đến đầu tiên nảy lên trong suy nghĩ của bạn. Bởi thủ đô hoa lệ, trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị phát triển bậc nhất xứ củ sâm này – chính là nơi hội tụ nhiều trường đại học hàng đầu. Trong bài viết này, ThangLong OSC sẽ điểm danh top 30 trường đại học  tốt nhất ở Seoul.

Hãy đọc và note lại trường bạn yêu thích nhé!

Chi phí du học Hàn Quốc: Xem tại đây.

Trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc

Danh sách trường đại học tốt nhất ở Seoul, Hàn Quốc.

Giới thiệu về thủ đô Seoul – địa điểm du học Hàn Quốc tuyệt vời

Nói đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến Seoul – thủ đô hoa lệ của Hàn Quốc và thế giới với nền giáo dục tuyệt vời, kiến trúc đa dạng, phong cảnh nên thơ…  Seoul là thủ đô của Hàn Quốc được khoảng 600 năm, từ thời của Triều đại Joseon (Triều Tiên) (1392-1910).

Seoul được biết đến với cái tên “Han Yang” (Hán Dương) trong suốt Triều đại Triều Tiên, nhưng sau khi giải phóng khỏi Nhật Bản năm 1945, Đại Hàn Dân Quốc mới thành lập đã chính thức đổi tên thủ đô của mình thành Seoul.

Seoul đến nay đã phát triển thành một đô thị nhộn nhịp, là nơi tập trung các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa. Sông Hàn chạy qua trung tâm của thành phố này.

Dòng sông chia thành phố làm hai phần; phần phía Bắc của thành phố là tâm điểm của văn hóa và lịch sử, trong khi phần phía Nam nổi tiếng với các quận mua sắm. Seoul đã đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế như: Thế vận hội Châu Á 1986, Thế ận hội Olympic 1988 và FIFA World Cup Hàn Quốc/Nhật Bản 2002. Thành công của những sự kiện này đã cho mọi người thấy rằng Seoul thực sự là một thành phố quốc tế.

Du học Hàn Quốc và chọn thủ đô Seoul, bạn không chỉ được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng top đầu thế giới, mà còn có cơ hội việc làm rộng mở, trải nghiệm nền văn hóa Hàn đặc sắc.

Trường đại học ở seoul

Chi phí du học tại các trường đại học tốt nhất ở Seoul.

Chi phí đi lại: Seoul có hẳn một hệ thống giao thông riêng. Đi lại trên những tuyến phố tại đây có rất nhiều sự lựa chọn như Inner-City Buses- xe buýt nội thành- một trong những phương tiện rẻ nhất của giao thông vận tải Hàn Quốc.

Bạn có thể mua vé xe bus, trả tiền mặt, hoặc sử dụng thẻ giao thông vận tải,  ngoài ra Seoul còn có hệ thống tàu điện ngầm khá tiên tiến chạy trên một lịch trình thường xuyên với giá vé thấp. Và để chi trả cho việc đi lại, bạn sẽ tốn khoảng 50 000 Won mỗi tháng.

Chi phí cho điện thoại và Internet: Tuỳ vào mục đích sử dụng, bạn có thể đăng ký thuê bao hay trả trước. Nếu trả trước thì một tháng chỉ cần giữ khoảng 20W trong tài khoản, còn thuê bao thì mức phí có phần cao hơn (khoảng 45W). Ngoài ra thì Internet cũng khiến bạn mất đi trung bình 20W mỗi tháng.

Chi phí ăn uống: Ăn uống luôn là vấn đề được chú trọng. Thông thường, cách tiết kiệm nhất đối với sinh viên là đi chợ mua đồ ăn tươi cho cả tuần hoặc nấu cả một nồi lớn rồi ăn dần. Tuy nhiên, một lưu ý là, khác với đi siêu thi, khi tới chợ mua thực phẩm thì bạn cần phải biết tiếng Hàn để hỏi giá và mặc cả.

Hai chợ lớn mà sinh viên thường đi đó là chợ ở Jegi-Dong và Majang, ngoài ra còn có chợ Norangjin chuyên hải sản. Để định mức giá ăn uống cho một tháng khá khó, tuy nhiên 200-400 Won là con số trung bình và hợp lý với phần lớn du học sinh.

Sinh hoạt phí ($50 ~ $100): Chủ yếu bao gồm điện, nước, gas, phí vệ sinh… khá tuỳ thuộc. Mùa hè thì tiền điện cao, nhưng mùa đông thì tiền gas cao (nếu dùng sưởi). Cách thức tiết kiệm nhất là quạt, chăn điện nhỏ hoặc máy sưởi nhỏ cho mùa đông.

Chi phí thuê nhà ở, phòng trọ: Với mức giá 180-200 Won, sinh viên có thể kiếm được một căn phòng tại Kosiwon, tuy nhiên rất nhỏ và không có bếp. Phòng có bếp và nhà vệ sinh riêng sẽ khoảng từ 300W trở lên, với một số nơi yêu cầu đặt cọc. Các bạn sinh viên nên xem xét tới việc dọn vào ký túc xá hoặc ở chung để giảm bớt tiền nhà!

Lưu ý: Mọi con số trên chỉ là ước tính. Khoảng hai tháng đầu tiên khi sang Hàn, tỉ giá và mức sống tại Hàn có thể khiến các bạn “shock” và “ngợp chi tiêu”.  Đồng thời, khi mới sang chưa biết chỗ mua, đường đi và phải mua mọi đồ gia dụng thì sẽ tốn hơn các tháng về sau rất nhiều.

Phần lớn các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chế độ học bổng và miễn học phí cho học sinh, cùng với đó chính phủ Hàn Quốc cũng cho phép sinh viên làm thêm trong kỳ học tối đa 4h/ngày và làm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ (trung bình sinh viên được trả 4$-5$/ giờ), vì vậy, bạn hãy cố gắng giành học bổng, hay đi làm thêm để không chỉ có thêm kinh nghiệm, kiến thức mà còn có thể giảm bớt gánh nặng tài chính nhé!

Du học tại Hàn Quốc

Danh sách các trường đại học tại tốt nhất ở Seoul Hàn Quốc như sau:

 Tên trường  – Website chính của trường đại học:

 1. Đại học YONSEI – yskli.com
 2. Đại học KOREA  – korea.ac.kr
 3. Đại học nữ HANYANG – hywoman.ac.kr
 4. Đại học SOGANG – sogang.ac.kr
 5. Đại học SUNGSHIN – sungshin.ac.kr
 6. Đại học MYONGJI – mju.ac.kr
 7. Đại học Dankook – dankook.ac.kr
 8. Đại học SANGMYUNG – smu.ac.kr
 9. Đại học KOOKMIN – kookmin.ac.kr
 10. Đại học HONG – IK – hongik.ac.kr
 11. Đại học KONKUK – konkuk.ac.kr
 12. Đại học nữ DUKSUNG – dilc.duksung.ac.kr
 13. Đại học nữ SOOKMYUNG – lingua-express.com
 14. Đại học INDUK – induk.ac.kr
 15. Đại học nữ SEOUL – klep.swu.ac.kr/kor/default
 16. Đại học CHONGSHIN – chongshin.ac.kr
 17. Đại học SAHMYOOK – syu.ac.kr
 18. Đại học HANKUK – hufs.ac.kr
 19. Đại học HANSUNG – hansung.ac.kr
 20. Đại học SEJONG – eng.sejong.ac.kr
 21. Đại học HANYANG – hanyang.ac.kr
 22. Đại học nữ DONGDUK – kli.dongduk.ac.kr
 23. Đại học quốc gia SEOUL – snu.ac.kr
 24. Đại học SEOUL – iice.uos.ac.kr
 25. Đại học SUNGKYUNKWAN – skku.edu
 26. Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul (SeoulTech) – seoultech.ac.kr
 27. Đại học Soongsil – ssu.ac.kr
 28. Đại học CHUNG ANG – cau.ac.kr
 29. Đại học KYUNG HEE – khu.ac.kr
 30. Đại học nữ EWHA – ewha.ac.kr

Xem thêm: Danh sách các trường đại học Hàn Quốchttp://thanglongosc.vn/du-hoc-han-quoc/truong-hoc-han-quoc/

Trên đây là 30 trường đại học tốt nhất ở Seoul Hàn quốc. Để tìm hiểu thêm về trường mà bạn muốn theo học, hãy vào website của trường đó, để xem chi tiết các thông tin về trường, khảo các chuyên ngành đào tạo của trường, xem các hình ảnh thực tế của trường…

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều kiền để sở hữu visa thẳng du học Hàn Quốc
Du học
Điều kiện để sở hữu visa thẳng du học Hàn Quốc.

Tranvanhung12..@yahoo.com.vn hỏi: Chào công ty! Em có dự định đi du học Hàn Quốc vào năm tới nên đã tìm hiểu qua một số hình thức đi du học Hàn. Em được bạn bè khuyên nên đi theo diện visa thẳng để nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn và …

Việc làm thêm tại Hàn Quốc
Du học
Làm thế nào để có việc làm thêm lương cao khi du học Hàn Quốc.

Tìm việc và xông xáo làm thêm khi du học Hàn Quốc đã không còn là điều xa lạ đối với các du học sinh Việt tại Hàn nữa. Thậm chí, tìm được việc làm thêm còn trở thành 1 tiêu chí để đánh giá năng lực cũng như nỗ …

Du học sinh hàn quốc
Du học
Từ du học sinh hàn quốc đến giám đốc công ty hút bể phốt

Các bạn thường nghĩ, các du học sinh Hàn Quốc sau khi đi du lịch về sẽ đi làm tại các công ty lớn và giữ những chức vụ quan trọng phải không? Thường xu hướng sẽ là như thế, tuy nhiên đối với anh Trịnh Hữu Việt thì điều …