Rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu ? Giới thiệu Rượu Soju Hàn Quốc.

Mình là Hiếu, hiện tại mình đang du học ở Hàn Quốc. Có rất nhiều các bạn bè ở Việt Nam có hỏi mình “ Rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu ?” nên mình viết bài này chia sẻ với các bạn về rượu soju bên hàn quốc.

Rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu ?
Rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu ?

Xem thêm: Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì ?

Mình đã du học Hàn Quốc được hơn 3 năm và cũng đã thử qua khá nhiều các loại rượu bên này, tuy nhiên rượu Soju là loại rượu phổ biến nhất tại Hàn Quốc (Ở Việt Nam còn thường gọi là sochu). Nếu các bạn có xem phim Hàn Quốc chắc cũng để ý thấy rượu Soju rất phổ biến.

Rượu Soju là một loại rượu truyền thống ở Hàn Quốc, rượu Soju được đóng trong chai thủy tinh nhỏ, có màu xanh. Rượu được nấu từ gạo kết hợp cùng một số các loại ngũ cốc khác như: sắn, lúa mì, khoai và các loại ngũ cốc khác.

Cùng với một tên gọi là Soju nhưng rượu Soju cũng chia ra làm rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào việc kết hợp gạo cùng loại ngũ cốc nào và nồng độ rượu ra sao. Nồng độ rượu Soju dao động trong khoảng từ 20 độ đến 45 độ.

Rượu Soju có vị hơi cay pha chút vị ngọt nên khá dễ uống, đó cũng là lý do khiến rượu soju trở thành một loại rượu phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

Xem thêm: 5 Loại rượu ngon nhất tại Hàn Quốc.

Vậy rượu soju hàn quốc giá bao nhiêu ?

Với việc được nấu từ gạo, một loại nguyên liệu khá phổ biến tại Hàn Quốc, nên giá thành rượu Soju tương đối thấp, tuy nhiên giá thành cụ thể phụ thuộc rất nhiều vào công ty sản xuất cũng như nồng độ của rượu Soju.

Tại Việt Nam giá rượu Soju dao động trong khoảng: 60.000 vnđ – 120.000 vnđ/chai (giá bán mình ước tính chỉ mang tính chất tham khảo thôi các bạn nhé, vì hiện tại mình đang ở Hàn Quốc nên cũng không rõ lắm).

Giới thiệu rượu Soju

Ở Hàn Quốc, Công Ty Jinro chính là công ty sở hữu nhà máy sản xuất rượu Soju lớn nhất, rượu Soju do công ty Jinro sản xuất chỉ có nồng độ là 17,8 độ, khá nhẹ, nên cả nam và nữ đều có thể uống được.

Đặc biệt với hương vị rượu nhẹ nhàng và thơm ngon nên ngoài thị trường trong nước, hiện nay rượu Soju của công ty Jinro còn khá phổ biến tại các nước châu Á, và cả ở Việt Nam bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy rượu Soju của Jinro.

Để biết cụ thể rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo tại siêu thị Lotte của Hàn Quốc tại Việt Nam để bết chính xác nhé.

Cách uống rượu Soju.

Bạn sẽ có 2 cách để uống rượ Soju phổ biến nhất là uống rượu Soju lạnh và uống rượu Soju nóng.

Uống rượu Soju nóng.

Đây là cách uống rượu Soju vào mùa đông, bởi vào mùa đông, nhiệt độ tại Hàn Quốc xuống rất thấp, thậm chí có cả tuyết, vì vậy uống Soju nóng rất phù hợp.

Để uống rượu Soju nóng, bạn sẽ cần hâm nóng rượu trước khi uống, cách hâm nóng rượu soju như sau:

Chắt khoảng 250ml rượu soju vào bình chuyên dùng để hâm nóng rượu, sau đó cho bình rượu soju vào nước nóng hoặc lò vi sóng, đến khi rượu Soju nóng đến khoảng 45 độ là phù hợp nhất.

Uống rượu Soju lạnh.

Điểm đặc biệt khi uống Soju lạnh là hương vị của rượu sẽ đậm đà hơn. Cách làm lạnh rượu soju khá đơn giản, bạn có thể để rượu Soju vào trong tủ lạnh hoặc ngâm chai rượu Soju vào trong bình đá. Có một cách nữa là bạn có thể dùng các loại đá vĩnh cửu (đá không tan) cho vào ly rượu Soju.

Ngoài ra khi uống rượu Soju bạn cũng có thể cho thêm vào một lát chanh, sẽ giúp rượu Soju có hương vị thơm hơn.

Văn hóa uống rượu Soju tại Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, khi uống rượu không chỉ đơn thuần là việc uống rượu mà nó còn gắn bó rất nhiều các văn hóa, phong tục của người dân Hàn Quốc.

Văn hóa uống rượu Soju

Có thể bạn muốn xem: Nên lựa chọn rượu biếu tết nàohttp://ruoudonganh.com/ruou-bieu-tet

Một số điều bạn cần biết khi uống rượu soju tại Hàn Quốc.

  • Người Hàn Quốc rất thích uống rượu Soju với bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp.
  • Khi uống rượu, người ít tuổi hơn hoặc người có địa vị thấp hơn sẽ có trách nhiệm rót rượu, lưu ý khi rót rượu cần phải cầm bình rượu bằng 2 tay và phải rót đầy ly.
  • Trong trường hợp được người lớn tuổi hơn hoặc người bề trên rót rượu, bạn cũng phải dùng 2 tay để đỡ chén rượu.
  • Khi được người lớn tuổi mời uống rượu, bạn nên uống cạn chén rượu, khi uống nên quay lưng lại rồi mới uống để tỏ sự tôn trọng.
  • Trong tiếng Hàn Quôc “Ganbae” có nghĩa là cạn chén, nếu một người nào đó nói với  bạn câu này, nghĩa là họ muốn bạn uống cạn chén rượu đó.

Lưu ý khi uống rượu Soju.

Tuy nồng độ rượu khá nhẹ, nhưng nếu bạn uống quá chén bạn hoàn toàn có thể bị say rượu, vì vậy khi uống rượu Soju bạn nên uống có chừng mực, hạn chế việc uống quá nhiều rượu sẽ dẫn đến tình trạng say rượu, gây hại cho sức khỏe.

Qua đây chắc các bạn cũng đã biết về rượu Soju và rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu, văn hóa Hàn Quốc còn rất nhiều điều mới lạ, mình sẽ chia sẻ với các trong các bài viết sau.

Bài viết nổi bật:

Tại sao rượu nếp cá hoa vàng rất được ưa chuộng tại Việt Namhttp://ruoudonganh.com/ruou-nep-cai-hoa-vang

Văn hóa uống rượu của người Hàn Quốc
Ẩm thực
Văn hóa uống rượu của người Hàn Quốc truyền thống.

Dành cho những bạn nào đang có dự định đi du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc nhé. Hàn Quốc là một trong những quốc gia rất phát triển tại châu Á và trên cả thế giới, tuy nhiên cùng với sự phát triển đó, Hàn Quốc vẫn giữ …

Ẩm thực
5 Loại rượu ngon nhất tại Hàn Quốc

Chào các bạn, Mình là Hùng, hiện đang là du học sinh tại Hàn Quốc. Mình đã sang hàn quốc du học được 4 năm, cũng đã có dịp thưởng thức khá nhiều các loại ẩm thực ngon tại xứ sở kim chi. Vì mình là nam nên ngoài các …