Làm thế nào để có việc làm thêm lương cao khi du học Hàn Quốc.

Tìm việc và xông xáo làm thêm khi du học Hàn Quốc đã không còn là điều xa lạ đối với các du học sinh Việt tại Hàn nữa. Thậm chí, tìm được việc làm thêm còn trở thành 1 tiêu chí để đánh giá năng lực cũng như nỗ lực của du học sinh trong hành trình du học tại xứ sở kim chi.

Việc làm thêm tại Hàn Quốc

Du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc.

Lựa chọn được một công việc phù hợp với bản thân và mang lại thu nhập tốt là mong muốn của bất cứ du học sinh nào đã, đang và sắp tới đây sẽ du học Hàn Quốc. Vậy cần lưu ý những điều gì khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được những chính sách lao động và nhân lực Hàn Quốc, cũng như dành tặng bạn những lời khuyên hữu ích để tìm được việc làm thêm phù hợp với năng lực cũng như nguyện vọng của bản thân.

Điều kiện để du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc theo quy định của Chính phủ

Khác với Nhật Bản, chính phủ xứ kim chi khá ưu ái với du học sinh quốc tế trong các chính sách về làm thêm và hỗ trợ tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc. Theo quy định của nước này, du học sinh quốc tế được chấp nhận đi làm thêm khi đạt được các yêu cầu nhất định sau:

Du học Hàn Quốc bao gồm 2 giai đoạn: học tiếng Hàn và học chuyên ngành. Chỉ sinh viên đăng ký theo học chương trình đào tạo chuyên ngành( cao đẳng, đại học, cao học) sau khi kết thúc thời gian học tiếng Hàn mới được phép đi làm thêm.

Thời gian nhập cảnh được 6 tháng trở lên đồng nghĩa với việc các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã kết thúc một học kỳ tại đây mới được làm thêm tại Hàn Quốc.

Phải được cấp giấy phép lao động (work permit) cho phép làm thêm với thời gian tối đa 20h/ tuần ngoài thời gian lên lớp, còn đối với các ngày lễ hay kỳ nghỉ thì toàn thời gian.

Cách tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Một số lời khuyên giúp bạn có được việc làm thêm phù hợp khi du học Hàn Quốc

Nên tìm việc phù hợp với năng lực và khả năng ngôn ngữ của chính bạn

Tiếng Hàn càng tốt, khả năng xin việc làm thêm và cả xin việc sau khi ra trường của bạn luôn cao hơn. Nếu tiếng Hàn tốt bạn có thể xin làm việc một số vị trí như ở các thư viện trường, làm phục vụ cho quán cà phê, quán ăn…Còn với vốn tiếng Hàn ít ỏi thì bạn xin làm phụ bếp, rửa bát…

Do đó, việc trau dồi ngôn ngữ, đặc biệt tiếng Hàn là vô cùng quan trọng. Trong thời gian chờ cấp phép đi làm, các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể tập trung rèn luyện tiếng Hàn thật tốt để có thành tích cao, CV tốt, tang lợi thế khi xin các công việc với mức lương tốt hơn mà không phải làm các công việc tay chân quá nặng nhọc. Đồng thời, du học sinh cần tự đánh giá được năng lực của bản thân, thời gian biểu và mục đích khi đi làm thêm, tránh bị quá sức, lạc lối hay sa đà không cần thiết.

Các trường học Hàn Quốc luôn tạo cơ hội cực lớn cho bạn làm thêm tại trường

Đa phần các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đều tạo cơ hội việc làm cho sinh viên như trợ giảng, trợ lý, phụ việc ở nhà ăn, làm trong thư viện trường,…với mức lương cạnh tranh. Đây là những lựa chọn công việc khá phù hợp cho du học sinh Hàn Quốc, vì chúng mang đến môi trường giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm khá tốt. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên có thể xin lời khuyên và giấy giới thiệu của các giáo sư trong trường hay các giáo sư đã từng hợp tác để quá trình tìm việc được nhanh chóng và phù hợp hơn cho bản thân.

Du học Hàn Quốc

Một vài gợi ý khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Tận dụng mọi cơ hội làm việc trong thời gian học tập tại Hàn Quốc

Tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào các lớp học tiếng Hàn, tham dự các kỳ thi tiếng Hàn và có những người bạn Hàn đồng hành.

Tạo kết nối với mọi cơ hội và mạng lưới rộng rãi. Thị trường việc làm luôn khuyên khích các mối quan hệ.

Nếu có cơ hội được nhận làm ở nước ngoài, hãy kiểm tra trước chuyến đi xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc hay không.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm chi phí du học hàn quốc tại đây: http://thanglongosc.vn/chi-phi-di-du-hoc-han-quoc-chuan-nhat-2017

Lưu ý:

Sinh viên không nên đi làm quá giờ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian học cũng như quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Trong thời gian đợi cấp giấy phép, sinh viên nên tuân thủ đúng quy định để đảm bảo quá trình học tập và làm việc sau này của mình tại Hàn Quốc không bị hạn chế hay ảnh hưởng tiêu cực.

Cung cấp một số website hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc

HigherEd jobs – dành cho các vị trí Tiến sĩ, Sau Tiến sĩ, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc

Korean national job centre – được hỗ trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc

Work net  – Cổng thông tin tuyển dụng

Hi Korea – dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc

Government website on employment – trang web về việc làm của chính phủ.

Các bạncó thể dọc thêm các bài viết chia sẻ về du học hàn quốc: tại đây

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều kiền để sở hữu visa thẳng du học Hàn Quốc
Du học
Điều kiện để sở hữu visa thẳng du học Hàn Quốc.

Tranvanhung12..@yahoo.com.vn hỏi: Chào công ty! Em có dự định đi du học Hàn Quốc vào năm tới nên đã tìm hiểu qua một số hình thức đi du học Hàn. Em được bạn bè khuyên nên đi theo diện visa thẳng để nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn và …

Trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc
Du học
30 trường đại học tốt nhất ở Seoul – Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc bậc đại học, hẳn Seoul sẽ là điểm đến đầu tiên nảy lên trong suy nghĩ của bạn. Bởi thủ đô hoa lệ, trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị phát triển bậc nhất xứ củ sâm này – chính là …

Du học sinh hàn quốc
Du học
Từ du học sinh hàn quốc đến giám đốc công ty hút bể phốt

Các bạn thường nghĩ, các du học sinh Hàn Quốc sau khi đi du lịch về sẽ đi làm tại các công ty lớn và giữ những chức vụ quan trọng phải không? Thường xu hướng sẽ là như thế, tuy nhiên đối với anh Trịnh Hữu Việt thì điều …