5 Loại rượu ngon nhất tại Hàn Quốc

Chào các bạn, Mình là Hùng, hiện đang là du học sinh tại Hàn Quốc. Mình đã sang hàn quốc du học được 4 năm, cũng đã có dịp thưởng thức khá nhiều các loại ẩm thực ngon tại xứ sở kim chi. Vì mình là nam nên ngoài các món ăn, mình cũng đã thử qua khá nhiều các loại rượu bên Hàn Quốc.Hôm nay có thời gian nên muốn chia sẻ với các bạn 5 loại rượu ngon nhất tại Hàn Quốc.

5 loại rượu ngon nhất tại hàn quốc

5 loại rượu ngon nhất Hàn Quốc

Xem thêm bài viết cách làm rượu ngâm trứng gà tốt cho sinh lý nam giới.

Các loại rượu ở Hàn Quốc thường được nấu từ gạo và có nồng độ khá nhẹ, chỉ khoảng hơn 20 độ, nhưng uống khá ngon và thơm.

Đặc biệt các bạn cũng cần lưu ý về cung cách uống rượu của người Hàn Quốc, đa phần khi uống rượu, người ít tuổi hơn, hoặc người có vị trí thấp nhất sẽ rót rượu cho mọi người, khi rót rượu cần ngồi thẳng lưng, 1 tay cầm chai rượu, tay còn lại đỡ khuỷu tay rót rượu để tỏ vẻ lịch sự.  Về phía người uống rượu cũng nên uống hết chén rượu để người rót chén mới.

1. Rượu cheonnyeon Yaksok.

Rượu cheonnyeon Yaksok.

Đây là một lại rượu rất ngon và đã được chọn là rượu uống chính thức trong một sự kiện hợp tác kinh tế Thái Bình Dương năm 2005. Tên của loại rượu này có nghĩa là “Lời hứa ngàn năm”. Rượu được trưng cất bằng cách lên men nấm, khi uống rượu sẽ có cảm giác hơi dính, vị ngọt ở đầu lưỡi, và để lại cảm giác dễ chịu khá lâu sau khi uống.

2. Rượu Soju.

Rượu Soju.

Đây là loại rượu phổ biến nhất tại Hàn Quốc, nếu một lần ghé lắm xứ sở kim chi, hẳn bạn sẽ được thưởng thức loại rượu này. Rượu soju được chưng cất từ gạo, rượu soju rất phổ biến và được sử dụng hàng ngày và trong bất kỳ kịp lễ tết nào.

Khi uống còn có thể kết hợp với bia maekju để tạo thành một loại đồ uống mới có tên là Somaek.

Rượu Soju khá nhẹ và có hương vị rất ngon, chính vì vậy mà người uống rất dễ uống quá chén dẫn đến say rượu.

3. Rượu Bokbunja.

Rượu Bokbunja.

Đây là một loại rượu được sản xuất bằng việc lên men một giống nho ở Hàn Quốc. Chính vì được làm từ nho nên rượu bokbunja có hương vị tương đối giống với một số lại rượu Tây.

Rượu Bokbunja khi uống có vị ngọt của nho và nồng độ cồn tương đối thấp, nên phụ nữ và trẻ em cũng có thể uống được.

Bài viết liên quan: Rượu ngâm ổi như thế nào là tốt.

4. Rượu Makgeolli.

Ruou-Makgeolli

Rượu Makgeolli có màu trắng đục, được nấu từ gạo và được đựng trong những chiếc bình cao cổ. Khi uống rượu Makgeolli bạn sẽ thấy đây là một loại rượu có hương vị rất khác so với các loại rượu khác, rượu có vị hơi ngọt và thơm. Thông thường rượu Makgeolli sẽ được rót vào một nồi lớn, khi dùng, người uống sẽ chủ động rót ra từng chén nhỏ.

Vì nồng độ của rượu Makgeolli khá cao, nên khi uống có thể pha loãng với một chút nước tranh. Để khi uống tránh bị say rượu hơn.

5. Rượu Baekseju.

Ruou-Baekseju

Rượu Baekseju có nghĩa là rượu ngàn năm, hàm ý đây là một loại rượu có tác dụng rất tốt trong việc kéo dài tuổi thọ.

Rượu Baekseju có một hương vị khá đặc biệt đó là vị đắng. Nguyên nhân là bởi rượu được chế biến từ nhâm sâm, gừng, quế kết hợp với một số loại thảo dược quý hiểm. Chính vì vậy rượu Baekseju có giá đắt hơn khá nhiều so với các loại rượu khác.

Có thể kết hợp uống rượu Baekseju với rượu Soju.

Bài viết tham khảo: mua rượu nếp cái hoa vàng ở đâuhttp://ruoudonganh.com/mua-ruou-nep-cai-hoa-vang-o-dau

Đấy, đây chính là 5 loại rượu ngon nhất tại Hàn Quốc mà mình đã được thưởng thức, tiện đây, nếu bạn nào đang du học Hàn Quốc kết bạn với mình nhé, vì đi du học xứ người nên có bạn bè trong nước là quý lắm.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Văn hóa uống rượu của người Hàn Quốc
Ẩm thực
Văn hóa uống rượu của người Hàn Quốc truyền thống.

Dành cho những bạn nào đang có dự định đi du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc nhé. Hàn Quốc là một trong những quốc gia rất phát triển tại châu Á và trên cả thế giới, tuy nhiên cùng với sự phát triển đó, Hàn Quốc vẫn giữ …

Rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu ?
Ẩm thực
Rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu ? Giới thiệu Rượu Soju Hàn Quốc.

Mình là Hiếu, hiện tại mình đang du học ở Hàn Quốc. Có rất nhiều các bạn bè ở Việt Nam có hỏi mình “ Rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu ?” nên mình viết bài này chia sẻ với các bạn về rượu soju bên hàn quốc. Xem thêm: …